Phong thủy hướng bếp người tuổi đinh mão 1987

Hướng bếp tuổi đinh mão 1987

Tuổi đinh mão 1987.
Tuổi đinh mão 1987.
  • Năm sinh dương lịch : 1987.
  • Năm sinh âm lịch : Đinh Mão.
  • Quẻ mệnh : Tốn, thuộc Đông Tứ Mệnh.
  • Ngũ hành : Lộ trung hỏa.

Hướng tốt và xấu của tuổi đinh mão 1987 :

  1. Hướng tốt : Bắc – Đông – Nam – Đông Nam.
  2. Hướng xấy : Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam.

Cách đặt hướng bếp tuổi đinh mão 1987 và những điều cần biết :

Phong thủy nhà bếp.
Phong thủy nhà bếp.

Nếu nhà bạn được một trong các hướng tốt phía trên, thì có thể quay bếp về một trong các hướng tốt này. trừ hướng nhà “bếp kỵ cúng hướng nhà”

Người tuổi Đinh Mão nên đặt hướng bếp tọa các hướng Tây Bắc – Đông Bắc –  Tây – Tây Nam, những hướng này có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc – Đông – Nam – Đông Nam, vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và giáp các diện tường hướng Tây.

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Gia chủ tuổi đinh mão nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa). Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Chủ đề liên quan :

*Tuổi đinh mão 1987 hợp màu gì

* Làm nhà hướng Đông – Nhà hướng Đông trong phong thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>