Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương

Câu hỏi 

Mua đất xây nhà trọ để kinh doanh như thế nào ?Mua đất xây nhà trọ để kinh doanh như thế nào ?

 •  Tôi có hơn 300 triệu và muốn xuống Bình Dương để mua đất xây nhà trọ cho công nhân thuê. Với loại hình này thì tôi cần lưu ý đến các vấn đề gì ?
 • Tôi vẫn đang đi làm kế hoạch là trong năm nay tôi sẽ mua đất và sang năm 2016 (tùy vào khả năng tài chính lúc đó) sẽ xây nhà trọ.

Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiều băn khoăn và mong độc giả góp ý :

 • Khi mua đất, tôi cần quan tâm đến các yếu tố nào ?
 • Với 300 triệu thì tôi có thể mua được khoảng bao nhiêu mét vuông đất?
 • Khi cho thuê nhà tôi cần phải quan tâm tới các vấn đề gì?
 • Cho thuê phòng trọ dưới khu vực Dĩ An, Thuận An liệu có dễ thu hồi vốn?
 • Ngoài ra, khi làm nhà trọ cho thuê như vậy thì các vấn đề phát sinh rủi ro có thể gặp là gì…Rất mong nhận được tư vấn của độc giả.

Trả lời :

Hồi đáp.Trả lời câu hỏi.

3 yếu tố bạn cần biết khi mua đất xây nhà trọ :

 • Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương Thứ nhất : là giá đất và diện tích đất: Diện tích phải đủ lớn , nhất là chiều ngang để lấy lối đi cho dãy nhà trừ nhà 2 mặt đường,chiều dài đủ để xây 1 dãy liên tiếp cho tiện quản lý về giá thì 300 tr là khó có thể mua được diện tích lớn trên 100m vuông.
 • Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương Thứ hai : chi phí xây dựng 20tr => 30tr 1 phòng quy mô 12 => 18 m vuông. 1 miếng đất chuẩn dạng ống 5X20 m xây được 1 ki ốt mặt đường và 5 phòng cỡ 12m vuông, thu nhâp 600 -800 1 phòng tùy địa điểm.
 • Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương Thứ ba : là quản lý: nếu bạn không ở tại đó thì phải cân nhắc được ai là người ghi điện, nước rồi thu tiền, đăng ký tạm trú tạm vắng ( không là bị phạt), phát sinh hư hỏng : bóng đèn, cửa nẻo, van nước….người đăng ký , người trả phòng…Thường thì những người ở xa họ chọn 1 người thuê phòng và giao cho họ quản lý, bạn trả công cho họ.Nhưng quy mô lớn , nhiều phòng nên họ làm được, mà vấn đề này lại liên quan tới tầm vốn bạn đầu tư.

Cho thuê phòng trọ dưới khu vực Dĩ An, Thuận An liệu có dễ thu hồi vốn?

Bình dương nơi tập chung công nhân đông nhất.Bình dương nơi tập chung công nhân đông nhất.

 • Với 300 triệu mà muốn mua khu thị xã Thuận An hoặc thị xã Dĩ An thì bạn chỉ mua được đất khu vực phường Tân Bình hoăc An Phú khoảng 60 – 80m2 loại vị trí thường, thậm chí là rất khó tìm mua vì quỹ đất khu vực này đã đầy và nhu cầu về nhà ở không còn nhiều.
 • Nếu bạn mua ở địa bàn Tân Uyên, Bến cát ( VSIP II, Mỹ Phước…) thì mua được 150m2 đất thổ cư 100% vị trí tốt, nhu cầu nhà ở khu vực này đang rất lớn.
 • Theo thu thập được ở khu vực VSIP II nay số lượng công ty đang mọc lên rất nhiều, tốc độ đô thị hóa khu vực này cũng đang lên rất cao nên nhu cầu nhà ở khu vực này đang rất cao( giá trung bình một căn phòng ở đây là 850.000 VND/ tháng mà rất khó tìm thuê)

Về An ninh – đường đi :

Đường bộ an ninh được nâng cấp.Đường bộ an ninh được nâng cấp.

 • Về vấn đề quản lý, khu vực này có chốt bảo vệ 24/24 và được đầu tư thiết kế bài bản…
 • Nội khu khu này có sẵn các TTTM, trường học, bệnh viện, điện nước, internet cáp quang… nên rất phù hợp với nhu cầu nhà ở của công nhân, viên chức, nhân viên văn phòng… đang làm việc ở khu công nghiệp.
 • Đặc biệt khu vu khu vực này chỉ các trung tâm hành chính bình dương chỉ trong bán kính 5km nên rất thuận lợi về các tiện ích từ giải trí, giải quyết các thủ tục hàng chính… nên phừ hợp với cả những người muốn định cư lâu dài ở thành phố mới bình dương

Tính toán chi phí :

chi-phi-gia-tangChi phí.

 • Tiền xây 1 phòng 4×3 có thêm gác lửng, WC trong phòng, cao 4.2 – 3.8, tầm 35t /phòng. Bạn phải làm GPKD, đăng ký sử dụng điện, nước, tạm trú cho người thuê, trả tiền đổ rác và còn phải trả công cho người quản lý. Nhưng bình quân 1 phòng cho 2 người chỉ khoảng 850.000đ/tháng thôi. Bạn nên suy nghĩ đầu tư vào phòng trọ nhé, tuy hơi cực, phiền toái nhưng vốn đầu tư có thể bảo toàn trong khi lãi suất ngân hàng đang giảm.
 •  Bạn nên cân nhắc mua đúng vị trí nhu cầu thuê nhà trọ đang khá, tức là nơi đó đang thiếu nhà trọ cho công nhân thuê. Đôi khi một số nơi đông đúc dân cư nhưng lại ế phòng, bởi vì lượng cung nhà trọ đã quá lớn, trong khi lại có nơi nhà cửa thưa thớt nhưng lại cầu nhà trọ cao – do gần khu công nghiệp mới, nhà trọ chưa đáp ứng đủ.

200 triệu mua đất bình dương không ?

Cần mua nhà 300 triệu dĩ an gấp có hay không ?

Cần mua đất nền 100 triệu bình dương xây nhà ở 

Nội dung liên quan :

 1. Bán nhà trọ giá rẻ ở dĩ an
 2. kinh nghiệm khi mua nhà
 3. Kinh nghiệm mua đất bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *